Không ít trường hợp người đầu tư vào đất nền vùng ven bị lỗ vốn nặng nề bởi vì mắc bẫy. "Dự án chưa tỏ đất ngõ đã tăng", hãy luôn tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện giao dịch mua bán hoặc là đầu tư vào đất nền ở những vùng ven. Vậy thì làm sao để hạn chế được rủi ro khi đầu tư vào những nơi này?

Tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về đất thổ cư
Những điều kiện để kinh doanh bất động sản
Cách bán nhà nhanh dựa theo các yếu tố phong thủy

Luôn luôn bình tĩnh

Việc đầu tư bất động sản luôn cần phải có thời gian nhất định lên tới vài năm, chứ không thể chỉ trong thời gian ngắn vài tháng mà lợi nhuận tăng lên nhiều lần được. Trong trường hợp muốn có được lợi nhuận lớn trong khoảng thời gian ngắn thì chỉ có thể đầu tư theo cơn sốt mà thôi. Thế nhưng nếu như đầu tư theo cơn sốt khi sóng dưới thấp thì không sao, còn nếu trên đỉnh sóng thì rất dễ bị mắc kẹt.

Thêm nữa là những người đầu tư cũng cần phải bình tĩnh, không nên áp dụng một số hình thức mạo hiểm để làm đòn bẩy cho khả năng kinh tế của mình mặc dù lãi suất cực kỳ ưu đãi. Lúc này chỉ có những nhà đầu tư mà có dòng tiền chủ động mới có thể tham gia vào cuộc chơi mà thôi, nếu không có thể bạn sẽ mất tất cả. Chính bởi vậy mà không được nóng vội, phải suy xét thật kỹ lưỡng.

Khảo sát chi tiết

Trước khi đầu tư vào đất nền ở các vùng ven thì cần phải khảo sát hoặc là so sánh về giá thành của những ngôi nhà trong khu vực, từ đó mới mua được với mức giá tối ưu nhất. Đây là tài sản mà giá trị của chúng mặc dù không thể đột phá tuy nhiên trong tương lai thì sẽ có mức tăng trưởng bền vững.

Để có được biên độ lợi nhuận tốt nhất thì hãy tìm kiếm cả những khu vực ở ngoài của vùng ven nữa. Một số khu vực đang được quy hoạch, đang dang dở, đang được xây dựng, có các tiện ích như chơ, bệnh viện, trường học, các dự án được triển khai.... Những nơi này sẽ có mức giá mua vào còn thấp hơn nữa nhưng trong tương lai thì sẽ tăng rất cao.

Động cơ bán nhà

Động cơ bán nhà cũng là một yếu tố cần tìm hiểu để hạn chế được rủi ro trong việc đầu tư vào đất nền. Khi đầu tư thì tùy thuộc vào nhu cầu, nguyên nhân mà ngôi nhà đó được bán sẽ ảnh hưởng một phần tới lợi nhuận. Cụ thể hơn là nếu như nguyên nhân bán nhà bởi vì khu vực đó không có khả năng sinh lời nữa thì dù bạn có mua vào đi chăng nữa cũng sẽ chẳng thể bán hoặc có lợi nhuận được.

Ngoài ra thì có những người bán nhà chỉ để đầu tư sang một khu vực khác mà có biên độ lợi nhuận tốt hơn. Nếu như nắm bắt được thông tin này thì bạn sẽ chuyển hướng đầu tư sang khu vực khác sẽ tốt hơn rất nhiều. Vậy cho nên hãy tìm hiểu cả động cơ bán nhà nữa. Trong rất nhiều trường hợp mà người bán đều thỏa thuận một cách rất dễ dàng vì cần tiền gấp.

Không nghe truyền thông

Truyền thông chỉ đơn giản là một hình thức giúp cho các doanh nghiệp hoặc là chủ đầu tư có thể quảng cáo và tăng cao khả năng bán hàng của mình mà thôi. Tuy nhiên đôi khi những thông tin này có thể bị sai lệch, chính là hiện tượng "dự án chưa tỏ đất ngõ đã tăng" khiến nhiều người khốn khổ vì không bán được đất hoặc là lỗ vốn quá nhiều.

Tốt nhất là nếu bạn có ý định đầu tư, sau khi nghe ngóng các thông tin từ truyền thông thì cần phải tự mình tới khu vực để khảo sát và thu thập thêm các thông tin khác. Ngoài ra thì cũng cần phải tìm hiểu thêm ở trên mạng internet, hỏi kinh nghiệm của những người đã từng đầu tư đất nền mới có thể lựa chọn được việc có nên đầu tư vào khu vực đó hay không.

Liên hệ môi giới

Môi giới là những người nắm giữ rất nhiều thông tin, họ sẽ biết được những mảnh đất có giá trong khoảng bao nhiêu tiền, ở đâu có những ngôi nhà đang được bán với giá và lợi thế tốt... Thậm chí là với kinh nghiệm của những người môi giới thì họ cũng còn nhìn ra được lợi thế của một mảnh đất, qua đó tư vấn và giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Tất nhiên là bạn sẽ phải trả cho môi giới một khoản tiền.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, môi giới cũng có rất nhiều loại khác nhau. Nếu như gặp phải môi giới dỏm thì bạn sẽ không nắm được những thông tin có giá trị lớn. Vậy cho nên hãy tìm tới đơn vị môi giới uy tín, có quy mô hoạt động lớn. Nhiều môi giới cũng sẽ giúp cho bạn có được quá trình thương lượng về giá thành giao dịch mua bán đất nền được tối ưu hơn.

Thời gian đầu tư

Khi đầu tư những dự án theo dạng ăn theo như đất nền vùng ven thì đầu tư ngay khi dự án đang trong lúc đề xuất sẽ cực kỳ mạo hiểm. Nguyên nhân là bởi rất có thể đó mới chỉ là đề xuất chứ dự án sẽ không được tiến hành. Vậy trong trường hợp mà dự án bị hủy thì toàn bộ số tiền đầu tư của khách hàng sẽ bị lỗ nặng nề hoặc thậm chí là mất trắng.

Tuy nhiên nếu đầu tư khi dự án đã xây dựng được một thời gian thì lúc này đã có nhiều nhà đầu tư khác đổ xô về nơi này, vậy thì lợi nhuận sẽ không còn tối ưu và biến động lãi suất khá thấp. Theo như lời khuyên của những chuyên gia về bất động sản thì thời gian tốt nhất để đầu tư đất nền ở vùng ven nên là khi các dự án lớn đang bắt đầu khởi công.

Hình thức đầu tư

Khi đã có quyết định đầu tư thì vẫn cần phải thực hiện một số khảo sát đối với một số lựa chọn xung quanh để có hướng đầu tư chính xác. Trong trường hợp cư dân đông đúc, có nhiều thành phần là người lao động thì lựa chọn kinh doanh tốt nhất sẽ là dạng nhà hàng, nhà trọ, quán ăn.... Bởi điều này phù hợp được với đa số nhu cầu của đặc điểm dân cư.

Tuy nhiên thì nếu dự án mới chỉ có quy hoạch chứ chưa thực hiện khởi công thì có thể thực hiện đầu tư mua đất nền. Dựa theo tiến độ của dự án thì giá đất cũng sẽ tăng lên, lúc này khách hàng sẽ có lựa chọn bán để có được lợi nhuận hoặc là tiếp tục đợi dự án hoàn thành và xây dựng một số công trình kinh doanh trên mảnh đất mà mình đã mua.

Với toàn bộ những thông tin giúp hạn chế rủi ro trong việc đầu tư đất nền vùng ven, mong rằng các bạn có thể tham khảo và có được sự lựa chọn đầu tư sinh lời tốt nhất, đạt được biên độ lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công.Bài viết liên quan:
Những điều cần biết khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Những điều cần biết khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Nhiều người muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, thế nhưng lại chưa biết được hạn mức vay của mình là bao nhiêu, cũng như là điều kiện, thủ tục đăng ký vay như thế nào. Để giúp các bạn khỏi lúng túng khi vay vốn, bài viết...

Những điều cần biết khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất

Những điều cần biết khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất

Hợp đồng đặt cọc mua đất là một văn bản giấy tờ, trong đó chứa các thông tin về thời gian, giá trị, hình thức đặt cọc để mua đất của bên đặt cọc (bên mua) và bên nhận đặt cọc (bên bán). Thế nhưng khi làm hợp đồng đặt...

Penthouse - Khái niệm và những đặc điểm cần biết

Penthouse - Khái niệm và những đặc điểm cần biết

Penthouse là một loại hình căn hộ mà đang được nhiều người ưa chuộng hơn nhờ vào sự tiện nghi hiện đại, sang trọng thậm chí còn tốt hơn so với biệt thự. Vậy thì cụ thể Penthouse là gì? Xuất hiện từ bao giờ và đặc điểm cấu trúc...icon zalo