Penthouse là một loại hình căn hộ mà đang được nhiều người ưa chuộng hơn nhờ vào sự tiện nghi hiện đại, sang trọng thậm chí còn tốt hơn so với biệt thự. Vậy thì cụ thể Penthouse là gì? Xuất hiện từ bao giờ và đặc điểm cấu trúc cần có của Penthouse ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết này.

Tham khảo ngay những mẫu nhà vườn đẹp theo mọi phong cách
Gợi ý mẫu nhà cấp 4 đẹp dạng mái Thái hiện nay
Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

Penthouse là gì?

Penthouse vốn là một căn hộ, tuy nhiên thì trong những tòa cao ốc hoặc là tòa nhà thì nó chiếm một vị trí cao hơn so với những căn hộ thông thường khác, thậm chí là vị trí cao nhất. Một căn hộ Penthouse có thể được thiết kế một tầng hoặc là thông tầng tùy theo nhà đầu tư và xây dựng.

Nếu như giải thích cụ thể dựa theo thuật ngữ thì Penthouse là nói về một cấu trúc (không nhất định là căn hộ nhưng mặc định hiểu như vậy) mà cấu trúc này sẽ được bao quanh bởi tường, có vị trí cao trên nóc tòa nhà cùng với phần diện tích không chiếm toàn bộ 100% của mái.

Tại sao mặc định lại hiểu Penthouse là một căn hộ? Bởi vì theo nhu cầu của người sử dụng thì nhiều đơn vị đã nhận ra được tiềm năng của loại không gian này mang lại. Chính vì thế mà những kiến trúc sư đã tận dụng phần không gian mái, tạo thành một loại căn hộ và gọi nó với cái tên là Penthouse.

Penthouse xuất hiện từ bao giờ?

Đã rất lâu, khoảng từ thập kỷ 20 tại New York thì ngay giữa trung tâm của thành phố có rất nhiều các tòa nhà cao tầng, khách sạn... Nhiều kiến trúc sư chỉ đơn giản là tận dụng phần không gian này để thiết kế với công năng giúp cho việc đón nắng và gió tự nhiên được tốt hơn mà thôi. Tuy nhiên thì không gian này lại có thể đáp ứng được cho cả cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dùng.

Có được sự thành công ban đầu vượt qua sự mong đợi, những căn hộ Penthouse ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Giới thượng lưu đã đến và thấy rằng nơi này thật là tuyệt vời, có không gian thoáng đãng, vị trí cao, đạt được tầm nhìn tốt. Bởi vậy Penthouse đã trở thành trào lưu và từ đó mà thuật ngữ này xuất hiện. Kể từ đó thì Penthouse không ngừng phát triển về tiện nghi cho tới ngày nay.

Đặc điểm của Penthouse ra sao?

Đầu tiên có thể nói tới, đó chính là vị trí của Penthouse thường là nằm ở vị trí cao hơn so với những căn hộ khác trong một tòa nhà. Penthouse thường được thiết kế sao cho thể hiện được sự sang trọng và hiện đại. Mặc dù Penthouse có thể được thiết kế thông tầng hoặc là không, thế nhưng đa số thì chúng sẽ có 2 tầng và kèm theo đó là cầu thang để nối giữa các tầng với nhau.

Phần ban công và mái hiên của Penthouse sẽ chạy dọc theo ngôi nhà để tạo nên được sự độc đáo riêng, phục vụ cho mục đích có được không gian giải trí thư giãn. Tất nhiên không phải là Penthouse nào cũng được thiết kế như vậy, thế nhưng nó cũng là một đặc điểm nhận biết, đặc biệt với Penthouse thuộc tòa nhà được bao bởi kính thì đây là điều thường thấy, thậm chí là được hướng tới.

Phần mái của tòa nhà có thể được thiết kế thành 1 hoặc là nhiều căn hộ Penthouse khác nhau tùy theo diện tích hoặc ý định của chủ đầu tư xây dựng. Một số đơn vị đặc biệt còn thiết kế để Penthouse có được lối đi lại ra vào riêng biệt, tách hẳn ra với lối đi lại ra vào của toàn bộ các căn hộ khác trong tòa nhà. Điều này thể hiện sự sa hoa của Penthouse, là điều mà các quý tộc và giới thượng lưu yêu thích.

Ưu điểm lớn nhất của Penthouse đến từ vị trí của nó. Với vị trí cao thì chúng có thể dễ dàng đạt được tầm nhìn đẹp, đón nắng và gió tự nhiên tốt hơn, tạo nên không gian thông thoáng. Lợi dụng điều này thì các kiến trúc sư cũng sẽ thiết kế nội thất để Penthouse trở thành căn hộ sang trọng nhất có thể, bởi vậy mà từ xưa căn hộ Penthouse chỉ dành cho giới thượng lưu quý tộc. Bởi vậy mà thông thường Penthouse sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với căn hộ khác.

Tới ngày nay, khái niệm về Penthouse có lẽ đã bị nhiều người thay đổi. Có một số nơi thì ám chỉ Penthouse chỉ là căn hộ giống như thông thường, nhưng lại có vị trí cao áp chót hoặc là trên cùng. Một số khác thì lại nghĩ Penthouse là căn hộ được thiết kế sang trọng hơn hẳn so với bình thường, không quá chú ý tới vị trí của chúng. Thậm chí một số còn đưa ra khái niệm sub-penthouse để nói về những căn hộ gần đạt điều kiện của Penthouse.

Với khái niệm và những giải thích về đặc điểm của Penthouse, mong rằng có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về loại hình căn hộ này, tránh bị nhầm lẫn để lựa chọn được căn hộ tốt, phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Chúc bạn thành công.


Tags: Penthouse


Bài viết liên quan:
Những điều cần biết khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Những điều cần biết khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Nhiều người muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, thế nhưng lại chưa biết được hạn mức vay của mình là bao nhiêu, cũng như là điều kiện, thủ tục đăng ký vay như thế nào. Để giúp các bạn khỏi lúng túng khi vay vốn, bài viết...

Những điều cần biết khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất

Những điều cần biết khi làm hợp đồng đặt cọc mua đất

Hợp đồng đặt cọc mua đất là một văn bản giấy tờ, trong đó chứa các thông tin về thời gian, giá trị, hình thức đặt cọc để mua đất của bên đặt cọc (bên mua) và bên nhận đặt cọc (bên bán). Thế nhưng khi làm hợp đồng đặt...

Tham khảo ngay những mẫu nhà vườn đẹp theo mọi phong cách

Tham khảo ngay những mẫu nhà vườn đẹp theo mọi phong cách

Nếu như có thể thiết kế thi công nhà vườn đẹp thì giữa những kiến trúc của ngôi nhà và không gian xung tự nhiên sẽ có được sự kết hợp hài hòa. Hiện nay thì có rất nhiều những mẫu thiết kế nhà vườn khác nhau, và nếu như...icon zalo